Sài Gòn VRG (SIP) cho Chứng khoán Vietinbank CTS 'vay nóng' 2.000 tỉ đồng

Elon Mất

28/11/2023 07:46

Công ty cổ phần Chứng khoán Vietinbank (CTS) vừa công bố thông tin nghị quyết vay vốn tại Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG (SIP). Cụ thể, hội đồng quản trị CTS đã phê duyệt thông qua việc vay vốn ngắn hạn 2.000 tỉ đồng (bao gồm cả các khoản vay đang còn dư nợ) từ Sài Gòn VRG.

 

sip-kcn-1701132345.jpeg
KCN của Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG (SIP).

Để triển khai hợp đồng vay vốn này, hội đồng quản trị CTS giao tổng giám đốc/phó tổng giám đốc phụ trách phòng kinh doanh vốn chủ động đàm phán, quyết định các phương án kinh doanh, phương án vay vốn từng lần, trả nợ một phần hoặc toàn bộ nghĩa vụ khoản vay…

Về Sài Gòn VRG, trên website công ty này giới thiệu thuộc Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) và là một trong những nhà phát triển bất động sản công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Sài Gòn VRG chuyên phát triển và xây dựng các khu công nghiệp, khu dân cư và trung tâm thương mại... Với tổng vốn đầu tư 200 triệu USD, Sài Gòn VRG cho biết phát triển và quản lý các dự án tại khu kinh tế trọng điểm phía Nam Việt Nam.

Báo cáo tài chính hợp nhất quý 3-2023 thể hiện Sài Gòn VRG gồm 9 công ty con từ xây dựng đến bất động sản, sản xuất đồ uống… Cuối tháng 9-2023, tổng tài sản doanh nghiệp đạt 20.333 tỉ đồng, tăng 7% so với đầu năm.

Bên kia bảng cân đối, Sài Gòn VRG ghi nhận 16.459 tỉ đồng nợ phải trả, tăng 7% so với đầu năm. Trong đó nợ ngắn hạn 2.196 tỉ đồng, tăng 19%.

Báo cáo cũng cho thấy Sài Gòn VRG là doanh nghiệp sở hữu lượng tiền mặt lên tới vài nghìn tỉ. 

Cụ thể thời điểm cuối tháng 9 vừa qua, công ty có hơn 3.600 tỉ đồng gửi ngân hàng lấy lãi và hơn 150 tỉ đồng ghi nhận mục tương đương tiền.

Đáng chú ý, mục khoản phải thu về cho vay ngắn hạn của Đầu tư Sài Gòn VRG tại thời điểm 30-9-2023 còn ghi nhận cho Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS) vay gần 712 tỉ đồng. Báo cáo thuyết minh đây là khoản thu về cho vay tín chấp ngắn hạn được hưởng lãi suất 6 - 7,3%/năm. 

Về kết quả hoạt động kinh doanh, doanh thu lũy kế 9 tháng Sài Gòn VRG đạt 4.762 tỉ đồng, tăng gần 4% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 663 tỉ đồng, giảm 9%.

Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối thời điểm cuối quý 3-2023 của công ty còn đạt 1.253 tỉ đồng.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SÀI GÒN VRG (SÀI GÒN VRG, mã SIP)

SIP là đơn vị thành viên của Tập đoàn Công Nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) – một trong những tập đoàn Quốc gia đa ngành lớn nhất và uy tín nhất, với tổng vốn hơn 2 tỷ đô la Mỹ, một mạng lưới rộng khắp Việt Nam và các nước khác phát triển trong nhiều lĩnh vực ngành nghề như trồng cây cao su, chế biến cao su, tài chính, ngân hàng, kiến trúc, xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng, năng lượng tiên tiến, v.v...

SÀI GÒN VRG chuyên phát triển và xây dựng các khu công nghiệp, khu dân cư và trung tâm thương mại, cung cấp các tiện ích tiêu chuẩn cao, môi trường sản xuất và sinh hoạt hiện đại với chất lượng dịch vụ tốt nhất nhằm giúp các nhà đầu tư tối đa hóa năng lực sản xuất.

Tổng vốn đầu tư của Sài Gòn VRG ước đạt 200 triệu đô la Mỹ, hiện được dùng phát triển và quản lý các dự án tại khu kinh tế trọng điểm phía nam Việt Nam. Các dự án sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối và hợp tác giữa Việt Nam và các đối tác toàn cầu.

Phương châm của công ty là “Luôn luôn là đối tác tin cậy của bạn”, đã phác họa tốt nhất tầm nhìn và cam kết của công ty.

Quý vị có nhu cầu Hợp tác hoặc Mua lại mạng xã hội đã cấp phép này, xin gọi 0924.113837 hoặc liên hệ qua email: benthanh919@gmail.com. Trân trọng.