Cập nhật cổ phiếu FCN (FECON): đang đầu tư nhiều dự án BĐS lớn với tổng giá trị khoảng 2 tỷ USD

ĐĂNG NGUYÊN

22/06/2024 09:42

FCN đặt mục tiêu doanh thu hàng năm tăng khoảng 17% so với năm trước; tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên doanh thu hợp nhất tối thiểu đạt 5%; tỷ lệ chia cổ tức dự kiến 10%/năm (bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu).

fcn-fecon2-1649879745.jpeg
CTCP FECON (HoSE: FCN) thông báo trúng thầu nhiều hợp đồng mới ngay đầu tháng 4/2022 

Cập nhật tình hình dự án. Năm 2024, doanh thu của FCN dự kiến đến từ 80 dự án nằm trong danh mục đang phát triển mới hoặc chờ kết quả đấu thầu. Bên cạnh đó là hai dự án Square City Phổ Yên và CCN Danh Thắng - Đoan Bái (Bắc Giang).

Thị trường xây dựng vẫn rất cạnh tranh. Công ty xác định những dự án hiện tại hầu hết đều có biên lợi nhuận không cao, chỉ đủ vượt qua điểm âm để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Doanh nghiệp kỳ vọng thời gian tới sẽ cải thiện được biên lợi nhuận tại các dự án có giá trị lớn.

Tiếp tục tập trung phát triển các lĩnh vực thế mạnh, sẵn sàng mở rộng thị trường. Doanh nghiệp sẽ tiếp tục tập trung vào hai lĩnh vực xây dựng hạ tầng và xây dựng công nghiệp. Ngoài ra, FCN sẽ nghiên cứu và xem xét cơ hội mở rộng thị trường kinh doanh sang Đài Loan, Bangladesh theo hình thức hợp tác với các đối tác lớn.

FCN đang đầu tư nhiều dự án BĐS lớn với tổng giá trị khoảng 2 tỷ USD. Portfolio dự án của FCN hiện có nhiều dự án lớn như KĐT Square City (Thái Nguyên), KĐT Mỹ Hào (Hưng Yên), KĐT mới Cam Ranh (Khánh Hòa), KCN tại Bắc Giang,…

Về tình hình phát hành trái phiếu, hiện dư nợ của công ty là 126 tỷ đồng, khoản trái phiếu này phát hành thành công vào tháng 12/2023, các thông tin đã được công bố. Với FCN, việc thanh toán lãi và gốc trái phiếu đều đảm bảo trả đúng hạn.

FCN có một cổ đông lớn mới. Theo thông tin công bố ngày 19/4/2024, CTCP Quản lý quỹ HD trở thành cổ đông lớn của FCN sau khi mua thành công 7 triệu cổ phiếu FCN, nâng tỷ lệ sở hữu từ 6.5 triệu cổ phiếu FCN (tỷ lệ 4.13%) lên 13.5 triệu cổ phiếu FCN (tỷ lệ 8.57%).

Thành viên cập nhật ngày 5/5/2022: Tiếp tục trúng các gói thầu mới gần 500 tỷ sau một loạt gói lớn đầu năm

Nối tiếp 2 gói thầu Xử lý nền và Thi công Cọc khoan nhồi tại Dự án Nhà máy thép Hòa Phát – Dung Quất giai đoạn 2, FECON tiếp tục nhận thêm các gói thầu mới. Đồng thời, với làn sóng đầu tư công đang diễn ra mạnh mẽ, FCN được kỳ vọng sẽ có một năm tăng trưởng kinh doanh tích cực.

Đầu tiên là gói thầu thi công tại Nhà máy thiêu kết vê viên, Nhà máy vôi xi măng, tổng trị giá hai gói là 268 tỷ đồng.

Trong mảng xây dựng công nghiệp, FECON tiếp tục ghi nhận thêm gói thầu thi công trị giá 120 tỷ đồng tại dự án Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 2. Ở lĩnh vực hạ tầng Logistic, FECON trúng gói thầu đầu tiên thi công Nhà kho & Sân bãi – Dự án trung tâm logistics ICD Vĩnh Phúc, trị giá 118 tỷ đồng.

Như vậy, trong quý 2 năm 2022, Công ty Cổ phần FECON (Mã cổ phiếu: FCN) ghi nhận thêm 4 gói thầu mới với tổng giá trị đạt gần 500 tỷ đồng. Việc FCN tham gia gói thầu tại các dự án này có ý nghĩa rất quan trọng, khẳng định uy tín của FECON trong mảng xây dựng hạ tầng nói chung và các dự án logistic, công nghiệp nhẹ nói riêng.

Thành viên cập nhật ngày 14/4/2022: trúng thầu nhiều hợp đồng mới ngay đầu tháng 4/2022

CTCP FECON (HoSE: FCN) thông báo trúng thầu nhiều hợp đồng mới ngay đầu tháng 4/2022 với tổng giá trị trên 500 tỷ đồng. Đáng chú ý là gói thầu “Thi công nền móng và hạ tầng” đầu tiên tại dự án Nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4 trị giá 418 tỷ đồng.

Đây là dự án quan trọng quốc gia, thuộc quy hoạch điện 7 với chủ đầu tư là PV Power. Dự án có công suất 1.500 MW với tổng mức đầu tư 1,4 tỷ USD. Dự án nhiệt điện sử dụng nhiên liệu khí LNG, dự kiến sẽ cung cấp cho lưới điện quốc gia khoảng 9 tỷ Kwh sau khi đưa vào vận hành vào năm 2024 – 2025.

 

Về mảng xây dựng dân dụng, 2 dự án thi công cọc đại trà, cọc khoan nhồi và tường vây tại Dự án Khách sạn Nam Hưng và Dự án Công trình hỗn hợp văn phòng, thương mại, nhà ở thuộc Khu đô thị mới An Hưng cũng đã mang về cho FECON tổng giá trị hợp đồng là hơn 100 tỷ đồng.

Cuối tháng 3/2022, FECON cùng Liên danh các Nhà thầu Vinaconex và Tổng công ty Xây dựng Hà Nội đã trúng gói thầu nền móng đầu tiên thuộc siêu dự án Sân bay Long Thành. Tổng giá trị hợp đồng ký kết với chủ đầu tư Tổng công ty hàng không ACV là 410 tỷ đồng. Ngoài ra, 2 gói thầu xử lý nền và thi công cọc khoan nhồi tại siêu dự án Hoà Phát – Dung Quất cũng đã đóng góp 232,7 tỷ đồng vào doanh số ký hợp đồng của FECON trong quý I/2022.

Với loạt gói thầu mới trúng ngay đầu tháng 4/2022, cùng với những tín hiệu tích cực từ thị trường sau khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, FECON đang từng bước nỗ lực tiến tới các mục tiêu đề ra trong năm 2022: doanh thu hợp nhất đạt 5.000 tỷ đồng, tăng 44% so với thực hiện năm 2021 và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 280 tỷ đồng, tăng trên 250% so với cùng kỳ.

 

Liên tiếp các dự án nối tiếp nhau, đây sẽ là bước đệm giúp doanh nghiệp mang về thêm nhiều gói thầu mới từ “siêu dự án trọng điểm.” Đồng thời, với làn sóng đầu tư công đang diễn ra mạnh mẽ, FCN được kỳ vọng sẽ có một năm tăng trưởng kinh doanh tích cực.

FECON - Tập đoàn Xây dựng và Phát triển hạ tầng hàng đầu Việt Nam

Công ty Cổ phần FECON là công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công trình, trong đó tập trung vào chuyên ngành sâu là nền móng và công trình ngầm.

Thành lập ngày 18/6/2004 từ một nhóm các kỹ sư và chuyên gia đầu ngành về xử lý và thi công nền móng công trình, có tâm huyết với nghề, với sự năng động sáng tạo và kết hợp với đội ngũ công nhân lành nghề, hệ thống thiết bị đồng bộ với những công nghệ hiện đại, đến nay FECON đã trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực nền móng công trình tại Việt Nam. FECON đặt mục tiêu trở thành Tập đoàn xây dựng và phát triển hạ tầng hàng đầu tại Việt Nam vào năm 2025. 

Quý vị có nhu cầu Hợp tác hoặc Mua lại mạng xã hội đã cấp phép này, xin gọi 0924.113837 hoặc liên hệ qua email: benthanh919@gmail.com. Trân trọng.