SwanBay đổi chủ, giá biệt thự tăng cao

ĐĂNG NGUYÊN

04/03/2022 11:43

Trước thông tin dự án đại đô thị SwanBay Đại Phước (Nhơn Trạch, Đồng Nai) sắp về tay chủ mới, cùng tiến độ triển khai đường Vành đai 3, giá biệt thự tại đây đang tăng mạnh.

SwanBay doi chu anh 1

Sau hoạt động thoái vốn của Tập đoàn CFLD (Trung Quốc) khỏi SwanBay, nguồn tin của Zing cho biết Tập đoàn Sovico đang hoàn tất các thủ tục pháp lý cuối cùng để nhận chuyển nhượng dự án.

SwanBay doi chu anh 2

Bình luận về thương vụ, một chuyên gia M&A bất động sản cho rằng quỹ đất còn lại để phát triển dự án tại SwanBay Đại Phước không còn nhiều. Do đó, để đạt hiệu quả, hoặc Sovico phải điều chỉnh quy hoạch để mở rộng nhiều hạng mục mới, hoặc doanh nghiệp này sẽ nâng cấp các hạng mục chưa triển khai để chào bán với mức giá cao hơn hẳn các sản phẩm đã hoàn thiện trong dự án, như nhiều chủ đầu tư đang thực hiện với các dự án mua lại sau này.

SwanBay doi chu anh 3

Thực tế, nhiều phân khu biệt thự đã được bàn giao cho nhà đầu tư từ thời VinaCapital còn nắm vốn. Khi về tay CFLD, nhiều hạng mục khác cũng đã được bán ra dưới thương hiệu SwanCity.

SwanBay doi chu anh 4

Ghi nhận của Zing cho thấy nhiều căn biệt thự nơi đây đã xuống cấp do thời gian dài không có người ở. Bởi lẽ những kết nối giao thông với dự án đa số còn "nằm trên giấy", các chủ nhà đều coi đây là khoản đầu tư chứ chưa khai thác sử dụng trên thực tế.

SwanBay doi chu anh 5

Dù vậy, giá biệt thự tại đây vẫn đang tăng chóng mặt. Sát Tết, anh H. (TP.HCM) mua một căn biệt thự song lập 10x20m với giá 9,5 tỷ đồng, nhưng đến nay đã có người hỏi mua lại với giá 10,5 tỷ. Căn tương tự trước đó chỉ ở mức 6,5 tỷ đồng.

SwanBay doi chu anh 6

Trao đổi với Zing, một môi giới cho dự án này cũng xác nhận giá đang tăng mạnh, hiện dao động quanh mức 45-80 triệu đồng/m2, tùy phân khu. Lý do là thị trường thời gian gần đây đã "râm ran" về thông tin dự án sắp được sang tay, các nhà đầu tư kỳ vọng chủ mới sẽ góp thêm nhiều sản phẩm cao cấp hơn cho dự án. Song song đó, việc Chính phủ đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án đường Vành đai 3 đi qua các tỉnh Long An, Bình Dương, TP.HCM và Đồng Nai càng nâng giá biệt thự SwanBay.

SwanBay doi chu anh 7

Mặc dù chủ đầu tư mới chưa chính thức lộ diện, hoạt động thi công phân khu SwanBay Oasia vẫn được duy trì. Theo quy hoạch, đây là khu biệt thự và shophouse với đầy đủ tiện ích như bến du thuyền, clubhouse, trường học, công viên chủ đề, hồ bơi...

SwanBay doi chu anh 8

Giới đầu tư kỳ vọng khi chủ đầu tư mới chính thức công bố nhận lại dự án và chia sẻ kế hoạch phát triển trong thời gian tới, giá bất động sản tại đây sẽ còn tăng lên. Hiện tại, nhiều nhà đầu tư miền Bắc đã tìm đến để giao dịch.

SwanBay doi chu anh 9

SwanBay Đại Phước tọa lạc trên cù lao Ông Cồn thuộc huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Dự án nằm tiếp giáp TP Thủ Đức (TP.HCM) với các tuyến giao thông quan trọng như Quốc lộ 51A nối Quốc lộ 1 với TP Vũng Tàu, cao tốc Long Thành - Dầu Giây và cao tốc Bến Lức - Long Thành kết nối với sân bay Long Thành tương lai.

SwanBay doi chu anh 10

 

 

 

Quý vị có nhu cầu Hợp tác hoặc M&A mạng xã hội đã cấp phép này, xin gọi 0924.113837 hoặc liên hệ qua email: benthanh919@gmail.com. Trân trọng.