Cập nhật cổ phiếu SSH (Sunshine Homes): dự kiến tăng vốn lên 1 tỷ USD

MĂNG GIANG

20/05/2023 20:51

Ban lãnh đạo Công ty CP Phát triển Sunshine Homes (SSH) trình cổ đông kế hoạch kinh doanh năm 2023 và được thông qua tại phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên diễn ra hôm nay (20/5).

 

Cụ thể, nhà phát triển bất động sản này cho biết năm 2023 tình hình kinh doanh vẫn được dự báo còn nhiều khó khăn khi tình hình kinh tế diễn biến phức tạp. Để đảm bảo mục tiêu ổn định phát triển và lợi ích cho các cổ đông, công ty sẽ tiếp tục bám sát phương hướng phát triển giai đoạn 2021-2025.

Trong đó, ban lãnh đạo Sunshine Homes kỳ vọng doanh thu kế hoạch năm nay sẽ đạt 3.200 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 450 tỷ đồng, tăng tương ứng 273% và 37% so với kết quả đạt được trong năm 2022 liền trước. Nếu hoàn thành kế hoạch kinh doanh này, đây sẽ là mức doanh thu và lợi nhuận cao nhất mà công ty ghi nhận được kể từ khi thành lập.

Đánh giá về tình hình hoạt động trong năm 2022 trước đó, ban lãnh đạo Sunshine Homes cho biết 2022 là năm đầy thách thức đối với ngành bất động sản nói chung tại thị trường Việt Nam. Theo đó, các doanh nghiệp bất động sản đã gặp phải nhiều khó khăn trong việc đầu tư dự án và bán các sản phẩm dịch vụ, vướng rào cản cho việc duy trì tính cạnh tranh và quản lý rủi ro trong hoạt động kinh doanh.

Trước bối cảnh đó, Sunshine Homes kết thúc năm 2022 với doanh thu thuần đạt 858 tỷ đồng, nếu tính cả doanh thu từ hoạt động tài chính, tổng doanh thu hợp nhất nhà phát triển bất động sản này ghi nhận được trong năm ngoái là 2.396 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế theo đó đạt 329 tỷ đồng, tương đương hoàn thành 80% kế hoạch doanh thu và 82% mục tiêu lợi nhuận đã đề ra trước đó.

Trong đó, lãnh đạo Sunshine Homes cho biết doanh thu chính trong năm vừa qua của doanh nghiệp chủ yếu đến từ các dự án bất động sản Sunshine Center, Sunshine City, Sunshine Garden…

Trong bối cảnh tình hình kinh doanh dự báo còn gặp nhiều khó khăn năm nay, lãnh đạo Sunshine Homes cho biết sẽ ưu tiên nguồn lực phát triển dự án đã hoàn thiện pháp lý tại Hà Nội, TP.HCM và đẩy mạnh bán hàng, tăng cường dòng tiền của công ty.

Thời gian tới, nhà phát triển bất động sản này dự kiến tăng quy mô vốn lên 1 tỷ USD; tập trung phát triển thêm các dự án trọng điểm như Sunshine Diamond River, Sunshine Crystal River, Sunshine Heritage Hà Nội… Các dự án này dự kiến bắt đầu bàn giao nhà cho khách hàng trong năm nay hoặc đầu năm 2024.

Cũng tại phiên họp cổ đông hôm nay, các cổ đông Sunshine Homes đã thông qua việc bầu bổ sung ông Nguyễn Việt Hải vào vị trí Thành HĐQT viên độc lập nhiệm kỳ 2023-2028 và bà Lê Thị Thu Giang trở thành Thành viên Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2023-2028.

Cập nhật ngày 10/8/2021: Sau 5 phiên kịch trần, cổ phiếu SSH (Sunshine Homes) tăng tổng cộng 144%

Kết phiên ngày 10/8, cổ phiếu SSH của Công ty CP Phát triển Sunshine Homes (Mã chứng khoán: SSH) tăng trần phiên thứ 5 liên tiếp kể từ ngày chào sàn, nâng thị giá lên 52.600 đồng/cổ phiếu, tương đương mức tăng 144%.


Công ty bất động sản này có 250 triệu cổ phiếu đang lưu hành, theo đó giá trị vốn hóa vừa đạt 13.150 tỷ đồng. Quy mô này giúp Sunshine Homes “vượt mặt” hàng loạt công ty bất động sản lớn trên sàn chứng khoán như DIC Corp (DIG), Đất Xanh (DXG), Nam Long (NLG), Tài chính Hoàng Huy (TCH), TTC Land (SCR), CenLand (CRE)… Nhưng vẫn cách rất xa công ty đầu ngành là Vinhomes với vốn hóa hơn 386.000 tỷ đồng.

Sunshine Homes bắt đầu đưa cổ phiếu giao dịch trên sàn UPCoM kể từ ngày 4/8 với giá tham chiếu 21.600 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu liên tục có dư mua trần hàng triệu cổ phiếu nhưng gần như “khan hàng” khi chỉ khớp lệnh không quá 1.000 cổ phiếu/phiên.

Đây là đơn vị đảm nhận vai trò phát triển bất động sản hạng sang của Sunshine Group trải dài từ Bắc tới Nam. Dù mới được thành lập năm 2015 nhưng Sunshine Homes sở hữu danh mục hàng chục dự án lớn như Sunshine Apartel, Sunshine Hi-Lux Villas, Sunshine Sky Villas…

Ngoài ra, trong cơ cấu sản phẩm của Sunshine Homes có cả dòng sản phẩm Sunshine Limited (các Super VIP Villas có diện tích 4.000 - 5.000 m2) hay các căn phòng tổng thống - President Suites.

Năm 2021, công ty đặt kế hoạch doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt 2.000 tỷ và 300 tỷ đồng. Kế hoạch năm 2022 tiếp tục mở rộng doanh thu và lãi ròng lên 3.000 tỷ và 450 tỷ đồng, đồng thời dự kiến chi trả cổ tức 10%.

Về kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm, Sunshine Homes ghi nhận doanh thu gần 990 tỷ và lợi nhuận sau thuế đạt 145 tỷ đồng (cùng kỳ lỗ 7 tỷ). Trong đó biên lợi nhuận gộp cải thiện từ 25,1% lên 36%. Tính tới 30/6, tổng tài sản tăng 25% so với đầu năm lên 12.540 tỷ đồng.

ssh-1628600381.jpeg

Công ty CP Phát triển Sunshine Homes (Mã chứng khoán: SSH)

Hiện công ty này có vốn điều lệ 2.500 tỷ đồng, trong đó Chủ tịch HĐQT Đỗ Anh Tuấn là cổ đông lớn nhất sở hữu 65% cổ phần. Hai người em của vị lãnh đạo này là ông Đỗ Văn Trường và bà Đỗ Thị Hồng Nhung cũng nắm giữ lần lượt 6% và 1% cổ phần.

Không chỉ có Sunshine Homes, một cổ phiếu khác thuộc họ “Sunshine" cũng từng gây chú ý khi lên sàn. Tháng 4, cổ phiếu SCG của Công ty CP Xây dựng SCG lên sàn chứng khoán và cũng từng có chuỗi tăng ấn tượng lên 69.000 đồng/cổ phiếu như hiện tại, tức tăng giá 235%.

Đây là công ty đảm nhận vai trò thi công các dự án cho Sunshine Group. Với quy mô vốn hóa gần 5.900 tỷ đồng, Xây dựng SCG đã vượt qua các nhà thầu tên tuổi nhất thị trường chứng khoán là Coteccons (CTD), Hòa Bình (HBC) hay Hưng Thịnh Incons.

Công ty CP Phát triển Sunshine Homes (Mã chứng khoán: SSH)

Đặt mục tiêu "kiến tạo phong cách sống thời thượng", Sunshine Homes - thương hiệu bất động sản cao cấp của Sunshine Group, định vị trên thị trường bằng 5 dòng sản phẩm: Sunshine Apartment (căn hộ hạng sang), Sunshine Villas (biệt thự), Sunshine Sky Villas (biệt thự trên không), Sunshine Marina (nghỉ dưỡng đa trải nghiệm), Sunshine Premier (nghỉ dưỡng lưu trú nội đô).

Trong đó Sunshine City nằm trong khuôn viên khu đô thị Nam Thăng Long (Ciputra), với 6 tòa tháp chung cư cao tầng và hơn 70 căn biệt thự, hệ thống shophouse đẳng cấp. Dự án có hệ thống dịch vụ tiện ích chuẩn 5 sao quốc tế, nội thất mạ vàng tinh tế cùng hệ thống quản lý - vận hành thông minh. Công trình đạt giải "Nhà ở hạng sang tốt nhất Việt Nam" (do Hội đồng Dot Property Vietnam Awards 2018 bình chọn) đang bước vào giai đoạn thi công cuối, chuẩn bị bàn giao cho khách hàng.

Tọa lạc ngay chân cầu Nhật Tân, Sunshine Riverside là ba tòa tháp chung cư kết hợp với tổ hợp dịch vụ thương mại cao cấp như shophouse, trường học quốc tế, trung tâm vui chơi giải trí. Đây cũng là dự án cao cấp góp phần làm nên tên tuổi của Sunshine Homes tại Hà Nội, thể hiện tiềm lực, quy mô cũng như tầm cỡ của một nhà phát triển bất động sản uy tín, chuyên nghiệp.

Sunshine Center - trụ sở của tập đoàn Sunshine, lấy cảm hứng từ tháp Trump Tower biểu tượng của sự giàu có New York (Mỹ). Tổ hợp văn phòng, chung cư cao cấp Sunshine Center tọa lạc tại số 16 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, với hệ thống chiếu sáng và công nghệ thông minh.

Với lợi thế xuất thân từ một nhà phát triển phần mềm tự động hóa, Sunshine Group ứng dụng công nghệ 4.0 mang đến cho cư dân cuộc sống tiện nghi, hiện đại, thông minh. Sunshine Homes vào Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu châu Á và Top 10 thương hiệu được tin dùng nhất châu Á trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế quốc tế 2019 tổ chức tại Singapore vào tháng 5/2019.

Lấy cảm hứng từ khu vườn châu Âu giữa lòng phố thị, Sunshine Garden (Hai Bà Trưng) ghi dấu ấn với kiến trúc tinh tế cùng không gian xanh, hồ nước và tuyến đường dạo bộ liên hoàn mang đến cho cư dân nhiều trải nghiệm mới mẻ. Dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện và dự kiến bàn giao trong quý IV/2019.

Sunshine Palace (Hoàng Mai) tọa lạc ở vị trí tiếp cận giữa đường vành đai 2 và vành đai 3 với khoảng cách trên dưới 2km, dễ dàng kết nối giao thông. Chỉ cần vài bước chân, cư dân có thể tận hưởng tối đa các tiện ích cao cấp ngay trong nội khu dự án cũng như các tiện ích dân sinh hiện hữu ngay trong khu vực.

Sunshine Wonder Villas là dự án biệt thự nghỉ dưỡng sinh thái kề cận với sân golf Ciputra đắt giá, Sunshine Wonder Villas có không gian xanh phong cách resort 5 sao, nội thất dát vàng và những đặc quyền dành riêng cho cư dân. Ngoài ra, dự án còn xây dựng trường liên cấp quốc tế chất lượng cao tại Hà Nội.

Sunshine Crystal River (Tây Hồ) với các tòa Sky Villas được thiết kế dàn đều dọc theo sông Hồng giúp mỗi căn biệt thự trên không đều sở hữu trọn vẹn tầm nhìn 360 độ hướng sông, mang đến phong cách sống nghỉ dưỡng xa hoa, đẳng cấp giữa không trung.

Sunshine Golden River (Tây Hồ) khi đi vào hoạt động sẽ cung cấp hơn 200 căn hộ hạng sang có diện tích lớn 130 - 200m2. Dự án tạo sự khác biệt trên thị trường với sân vườn riêng trên cao và sân tập golf trên mái.

Dự án Sunshine Empire (Tây Hồ) là tổ hợp kiến trúc sang trọng và xa hoa với đầy đủ chức năng của một trung tâm thương mại, tài chính, văn phòng, khách sạn. Đây là dự án mở màn thuộc dòng sản phẩm Sunshine Premier - bất động sản nghỉ dưỡng nội đô của Sunshine Group.

Ngoài những dự án sở hữu vị trí đắc địa trên, thị trường Hà Nội sẽ đón nhận công trình biểu tượng kiến trúc mới của Sunshine Group là Sunshine Boulevard. Tọa lạc tại nút giao 4 tầng giao thông tại Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi với hầm đi bộ, cao tốc và dự án metro, dự án sở hữu vị trí đắc địa, hội tụ sự sôi động, sầm uất của giao thương.

Với tổng mức đầu tư lớn, tổ hợp căn hộ cao cấp Sunshine Boulevard cùng chuỗi tiện ích hạng sang như vườn nhiệt đới, bể bơi bốn mùa, trung tâm thương mại, gym, spa kỳ vọng sẽ trở thành tâm điểm của bất động sản khu vực Tây Nam thủ đô.Cũng như những dự án khác của Sunshine Homes, Sunshine Boulevard tiên phong xây dựng mô hình Smart Home gắn liền hệ sinh thái Smart Living với 4 nhóm giải pháp công nghệ mang đến cuộc sống tiện nghi bậc nhất cho cư dân. Bao gồm Smart Parking bãi đỗ xe thông minh, Smart Security hệ thống an ninh bảo vệ đa lớp, Smart Home - điều khiển thiết bị trong căn hộ từ xa và Smart Management - đặt online nhiều dịch vụ... Các chủ nhân tương lai sẽ được thỏa mãn mọi nhu cầu theo hướng tự động hóa, chỉ cần một nút chạm mọi thứ đã nằm gọn trong tầm tay, đại diện Sunshine Group nói. 

Quý vị có nhu cầu Hợp tác hoặc Mua lại mạng xã hội đã cấp phép này, xin gọi 0924.113837 hoặc liên hệ qua email: benthanh919@gmail.com. Trân trọng.