Mời hội thảo, đãi tiệc để dụ mua đất nền

Phước Tuấn

13/05/2021 20:35

Để dụ khách mua 600 nền đất tại 4 dự án không có thật, Đỗ Sơn Tùng, 38 tuổi, đã lên kế hoạch thực hiện nhiều "chiêu thức.

Tùng là Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Nhà đất Đồng Nai, luôn gặp khách hàng, đối tác với với vẻ ngoài lịch lãm, lái ôtô xịn. Người này cũng xuất hiện trên một số video, kênh truyền hình với danh nghĩa "doanh nhân thành đạt".

Tuy nhiên, đến tháng 8/2020, Tùng bị Công an Đồng Nai bắt với cáo buộc Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau 9 tháng điều tra, mới đây cơ quan điều tra khởi tố thêm Hà Huy Huyền, Phạm Thành Lộc, Lê Hữu Trung (Giám đốc điều hành, Phó Giám đốc tổng hợp và Giám đốc Truyền thông của Công ty Cổ phần Bất động sản Nhà đất Đồng Nai) với vai trò đồng phạm.

Số tiền thiệt hại trong vụ án được cho là hơn 100 tỷ đồng.

Tùng bị bắt tháng 8/2020 tại trụ sở công ty.Ảnh: Phước Tuấn

Tùng bị bắt tháng 8/2020. Ảnh: Phước Tuấn.

Theo cơ quan điều tra, năm 2018, Đỗ Sơn Tùng không có năng lực tài chính để thiết lập dự án bất động sản nhưng tự vẽ 4 dự án khu dân cư không có thật là Happy Town 2, Happy Town 3, Green Town và Nice Town trên 142.000 m2 đất nông nghiệp tại huyện Trảng Bom.

Tùng chỉ đạo nhân viên quảng cáo, rao bán các lô đất thuộc các dự án "ma" này trên Facebook, Zalo và website của công ty. Họ cũng tổ chức các buổi hội thảo khách hàng để thuyết trình về việc sinh lời từ các dự án trên, cam kết trong thời hạn 6 tháng sẽ hoàn thiện cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, bàn giao sổ đỏ (thổ cư 100%) cho các khách hàng.

Sau buổi hội thảo công ty thuê xe tổ chức đưa khách hàng đi xem thực tế hiện trạng đất - nơi Tùng đã thuê xe ủi, xe cuốc thực hiện san lấp mặt bằng tạo ra một công trường sôi động. Khách sau đó sẽ được đưa đến nhà hàng sang trọng ăn uống để nhân viên của Tùng tiếp tục quảng cáo, dụ "chốt cọc" để thu tiền.

Cơ quan điều tra xác định, Tùng và các đồng phạm đã thông qua hình thức ký hợp đồng đặt cọc, hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng 600 lô đất với 400 khách hàng thu về trên 100 tỷ đồng.

Sau gần ba năm không nhận được sổ đỏ như Tùng cam kết, khách hàng đòi lại tiền bất thành nên trình báo công an.

Phước Tuấn
Quý vị có nhu cầu Hợp tác hoặc Mua lại mạng xã hội đã cấp phép này, xin gọi 0924.113837 hoặc liên hệ qua email: benthanh919@gmail.com. Trân trọng.