4 sai lầm phổ biến của một nhà đầu tư bất động sản mới

Elon Mất

26/12/2022 07:10

Một thương vụ tốt được thực hiện từ thời điểm mua. Dưới đây là một số sai lầm mà các nhà đầu tư mới thường gặp phải khi gia nhập thị trường bất động sản đầy phức tạp và mưu mô.

Chỉ tập trung vào một khu vực

Một sai lầm mà các nhà đầu tư mới hay mắc phải là quá tập trung vào một khu vực. Đây thường là nơi gần nhà của họ hoặc có khả năng sinh lời cao. Trong thực tế, cách tìm kiếm này sẽ làm giảm cơ hội của các nhà đầu tư khi họ bị bó buộc tầm nhìn tại khu vực đó, ngay cả khi chúng không có khả năng sinh lời.

Bỏ qua giai đoạn đàm phán

Nhiều nhà đầu tư quên rằng một thương vụ tốt được thực hiện từ thời điểm mua. Nếu sản phẩm được mua với giá quá cao sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh lời của khoản đầu tư, bất kể đó là dự án cho thuê hay bán lại. Vì vậy, nhà đầu tư mới được các chuyên gia khuyến nghị không nên dành thời gian cho những dự án có giá “trên trời”.

Đánh giá thấp chi phí và phạm vi công việc

Thông thường, các nhà đầu tư mới không nắm được phạm vi công việc phải thực hiện và đánh giá thấp chi phí họ sẽ phải bỏ ra. Một số người mới chỉ hình dung được một phần của vấn đề trong khi các khoản chi đầu tư có thể liên tục phát sinh. Vì vậy, nhà đầu tư mới nên tìm kiếm sự giúp đỡ của các chuyên gia để giảm thiểu rủi ro tài chính khi tham gia vào thị trường.

Không kiểm tra tình trạng bất động sản

Nhà đầu tư nên trực tiếp kiểm tra tình trạng của dự án để đưa ra đánh giá toàn diện về sản phẩm. Đây là công đoạn không thể lơ là. Mọi chi tiết cũng như trạng thái của dự án cần được kiểm tra cẩn thận. Ví dụ, nhà đầu tư có thể kiểm tra phần mái nhà bằng máy bay không người lái để có nhận định chính xác nhất.

 

Quý vị có nhu cầu Hợp tác hoặc Mua lại mạng xã hội đã cấp phép này, xin gọi 0924.113837 hoặc liên hệ qua email: benthanh919@gmail.com. Trân trọng.